ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป

ธรรมดาแล้วในบ้านเราเมื่อมีการจากไปของคนที่เรารักอย่างไม่มีวันหวนกลับนั้น

Advertisement
สิ่งที่จะทำกันเป็นครั้งสุดท้ายก็คือการนำเอา อัฐิ ของคนที่เรารักไปลอยอังคาร  ทิ้งไว้แค่ความทรงจำดีๆ ให้ได้หวนคิดถึงเท่านั้น แต่ว่าการจะทำอะไรกับ อัฐิ นั้นในต่างประเทศมีวิธีการที่น่าสนใจกว่าการนำไปลอยอังคาร คือการนำเอา อัฐิ ของคนที่เรารักไม้ใส่ไว้ในศิลปะแก้ว ที่จะเก็บไว้ได้ตลอดไปแถมสวยงามอีกด้วย

 

 

ผลงานนี้เป็นของ  Artful Ashes บริษัทแห่งหนึ่งในซีแอทเทิล ที่อยากจะเก็บความทรงจำของผู้ที่จากไปไว้ในความสวยงาม มากกว่าในบ้านเราที่จะนำไปลอยอังคาร จึงได้ออกแบบให้นำเอาอัฐิเพียงหนึ่งช้อนโต๊ะ มาหลอมรวมกับแก้วให้ออกมาเป็นศิลปะสวยงามเก็บไว้ได้ตลอดกาล ศิลปะนีมีน้ำหนักราว 400 กรัม แต่ละชิ้นนั้นมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ลูกค้าที่มาสั่งสามารถชมขั้นตอนการผลิตที่โรงงานเองได้เลย แต่ละชิ้นอยู่ที่ประมาณ  6,500 บาท เท่านั้น

 

ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป


 

งานศิลปะแห่งความทรงจำนี้เป็นไอเดียวของ Greg Dale ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการศูนย์เสียพ่อ และบริษัทแห่งนี้ก็เิปิดมาตั้งแต่ปี 2012 แล้ว ไม่เพียงแค่อัฐิของคนเท่านั้น อัฐิของสัวต์เลี้ยงก็รับทำเช่นกัน ตอนนี้บริษัทส่งศิลปะแก้วแห่งความทรงจำนี้ไปยังลูกค้ากว่า  10,000 ลูกแล้วทั่วอเมริกา เยอะเหมือนกันน่ะ

ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป ศิลปะแก้ว! เก็บความทรงจำของคนที่จากไปด้วย อัฐิ ที่จะงดงามตลอดไป

 

สวยงาม อยู่ในความทรงจำจริงๆ

 

ที่มา : lifebuzz


แสดงความเห็น