นี่คือ! Ashera Cat แมวที่แพงที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะว่ากันด้วยเรื่องของ  แมวที่แพงที่สุดในโลก  เห็นราคาแล้ว อืมๆๆ ไม่อยากเป็นทาสเลย

 

นี่คือแมวที่มีชื่อว่า Ashera  มันเป็นสายพันรธุ์แมวที่ถูกคิดค้นขึ้นใหม่ ผลงานของ บริษัท แคลิฟอร์เนีย ไบโอเทค จัดว่าเป็นแมวบ้านที่มีความแปลกประหลาดมากที่สุดในโลก ด้วยการผสมกันระหว่าง แมวป่าแอฟริกัน (African Surval) กับ แมวเสือดาวเอเชีย (Asian Leopard Cat) รวมถึง แมวบ้าน จนออกมาเป็น Ashera Cat  ที่มีหน้าตาดุดันคล้ายกับเสือดาว แต่มีขนาดตัวที่เล็กกว่า แต่มันก็ยังสูงว่าแมวบ้านทั่วไป โดยมีความสูงอยู่ที่ 120 เซนติเมตร  ถ้ายืนด้วยสองขา น้ำหนักราว 13.6 กิโลกรัม แถมอายุยืนยาวดว่า 25 ปีเลยทีเดียว

แมวที่แพงที่สุดในโลก


ตามข้อมูลยังบอกด้วยว่า ผู้คิดค้นแมวสายพันธุ์นี้ อ้างว่ามันเป็นแมวบ้านที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แต่ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่  Ashera Cat   เป็นแมวที่นิยมเลี้ยงกันในหมู่เซเล็บไฮโซในต่างประเทศ ราคานั้นก็อยู่ที่ราวๆ  770,000 – 3.5 ล้านบาทต่อตัว จัดว่าเป็น  แมวที่แพงที่สุดในโลก  แล้วน่าจะแพงขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

แมวที่แพงที่สุดในโลก

ที่มา : brightside

 

แสดงความเห็น