วันกันว่านี่คือ! หนึ่งในสุสานที่สวยงามที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกของเรามีความสวยงามอยู่เสมอ ไม่เว้นกระทั่งสถานที่ที่เป็นแหล่งรวมสังขารเมื่อเราหมดลมหายใจ อย่างเช่นวันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางไปยัง รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา  เพื่อชมความงดงามของ สุสาน ที่ว่ากันว่าเป็น หนึ่งในสุสานที่สวยงามที่สุดในโลก

 

สุสานที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือ สุสานทหารของสหรัฐฯ มีชื่อว่า Arlington National Cemetery สุสานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา  ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1864 บนพื้นที่ขนาด  624 เอเคอร์ โดยประมาณ  ด้วยต้นไม้หลากหลายพันธุ์ที่ถูกนำมาปลูกในสุสานแห่งนี้ จึงเพิ่มความงดงามให้กับพื้นที่หลังความตาย โดยเฉพาะ ต้นซากุระ ที่มีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ หลากหลายสีสัน ทั้ง Weeping Cherry Akebono Cherry หรือว่า  Yoshino  นอกจากนี้ยังมีต้นอื่นๆ ทั้ง Dogwoods  ,Red buds and Japanese crab apples  และ Magnolias ต้นไม้เหล่านี้พร้อมใจกันเบ่งบานในช่วงปลายฤดูหนาว จนถึงช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ เพิ่มความงดงามตระกาลตาให้กับสุสานแห่งนี้ ไม่แปลกเลยทีจะถูกขนานนามให้เป็น หนึ่งในสุสานที่สวยงามที่สุดในโลก หลายคนบอกอยากไปเที่ยว หลายคนบอกอยากโดนฝังที่นี่ ฮาๆ

arlington-national-cemetery
ในสวนของต้นซากุระนั้น มันถูกนำมาปลูกครั้งแรกโดยอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ อย่าง Helen Herron Taft  ครับ สวยจริงๆ น่ะจะบอกให้arlington-national-cemetery arlington-national-cemetery

 

ที่มา : สำรวจโลก

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------