แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นมาในแบบปูนเปลือย พื้นที่กว้างหลังใหญ่สุดๆ

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ ของเราในวันนี้มีมาฝากทุกๆ ท่านกันอีกแล้วนะครับ หลายคนกำลังคิดที่จะสร้างบ้าน และหลายคึนก็กำลังมองหาแบบบ้าน มองหาไอเดียบ้านหลังใหญ่ของตัวเอง วันนี้เรามีอีกหนึ่งกลังที่จัดเต็มด้วยความใหญ่อลังการในสไตล์โมเดิร์นปูนเปลือย ใครชอบแนวนี้ต้องดูไว้เป็นตัวอย่างกันแล้วครับ

 

บ้านโมเดิร์นหลังใหญ่นี้เป็นผลงานการออกแบบของ  Besonias Almeida Arquitectos  มีชื่อว่า ARANZAZU  สร้างไว้ที่เมือง Tortuguitas ในประเทศอาร์เจนตินา มาด้วยความโมเดิร์นจัดเต็ม รูปทรงเปลี่ยมแบบเลขาคณิต ดีไซน์ภายนอกใช้ปูนเปลือยผสมผสานกับงานไม้ให้อารมณ์ธรรมชาติและความทันสมัยได้อย่างลงตัวaranzazu-house


อย่างที่บอกไปแล้วว่าบ้านหลังนี้มีขนาดใหญ่มาก ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่น้อย เป็นพื้นที่สีเขียวจึงเพิ่มความร่มรื่นเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี การออกแบบในส่วนต่างๆ ของตัวบ้านทุกๆ ห้องจะเป็นการผสมผสานงานปูนเปลือยเรียบง่ายเข้ากับงานไม้สีสวย ให้ความรู้สึกสวยงาม ราวกับว่าไม้นั้นลดความแข็งกระด้างของปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี ไม้ว่าจะเป็นห้องหับต่างๆ ดูลงตัวสวยงามมากๆ การใช้งานกระจกบานใหญ่มาร่วมตกแต่งผนังก็ยิ่งเพิ่มแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้ดูสว่างโล่งไม่ทึบ aranzazu-house
การออกแบบห้องต่างๆ ดูน่าสนใจด้วยเพดานปูนเปลือยทั้งหมด ฝังระบบไฟฟ้าไว้ภายใน และพื้นบ้านส่วนใหญ่ที่ตกแต่งด้วยงานไม้ มีความโมเดิร์นมากๆ จะไปตรงจุดไหนก็ดูกว้างขวาง  ใหญ่โตอลังการเหลือเกิน
aranzazu-house
สำหรับบ้านสวยหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์นนี้พึ่งจะถูกสร้างขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา บนพื้นที่ดินทั้งหมด 677 ตารางเมตร ตัวบ้านที่พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 264 ตารางเมตร ใครชอบความใหญ่ มองหาแบบบ้านโมเดิร์น บ้านปูนเปลือยน่าจะถูกใจกันแน่นอนครับ ลองหยิบจับไอเดียส่วนต่างๆ ไปใช้งานกันได้เลย aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house aranzazu-house

 

ที่มา: besoniasalmeida ภาพ: Federico Kulekdjian

แสดงความเห็น