ลืออีก! Apple ซุ่มพัฒนา iPhone จอโค้ง สั่งการแบบไม่ต้องทัชสกรีน ได้เห็นใน 2-3 ปีนี้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีนั้นยังคงมีมาให้ได้ดูชมกันอยู่ตลอด ช่วงหลังดูเหมือนสมาร์ทโฟนดีไซน์ใหม่ๆ ล้ำๆ  อย่าง จอพับได้ จอโค้ง ดูจะได้รับความสนใจและหลายแบรนด์ก็ซุ่มพัฒนากันอยู่ในตอนนี้ และ Apple  ก็ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนา iPhone จอโค้ง ที่แาจจะใช้การควบคุมแบบใหม่ที่ไม่ต้องมีการแตะต้องหรือสัมผัสหน้าจอกันเลยทีเดียว

 

 

ข่าวนี้ถือว่าน่าเชื่อถืออยู่ไม่น้อยเมื่อทาง Bloomberg สำนักข่าวต่างประเทศชื่อดัง ที่อ้างว่าได้ข้อมูลจากวงในของ Apple  ว่า ทาง Apple  กำลังซุ่มพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Gesture Control  ที่เป็นระบบสั่งการด้วยความเคลื่อนไหว ทำให้ผู้ใช้  iPhone ควบคุมการทำงานของเครื่องได้ง่ายขึ้น เพียงเลื่อนนิ้วให้ใกล้กับหน้าจอโดยที่ไม่ต้องสัมผัสหน้าจอก็ใช้งานได้แล้ว คล้ายๆโทนี่สตาร์คในหนังนั่นแหละครับ

 

apples-developing-curved-displays-touchless-gesture-controls-iphone

เทคโนโลยีที่ว่านี้ช่วยให้สามารถตรวจจับระยะห่างระหว่างนิ้วของผู้ใช้กับหน้าจอได้ โดยเป็นการฝังเซ็นเซอร์ไว้ใต้หน้าจอ ซึ่งแตกต่างจาก Samsung Air Gestures ที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวจากขอบหน้าจอของสมาร์ทโฟน แหล่งข่าวยังเผยอีกว่า Apple  กำลังทำการพัฒนาหน้าจอ iPhone แบบใหม่ที่มาในดีไซน์จอโค้ง ลักษณะโค้งจากขอบบนลงมายังขอบล่าง หรือบ้านเราเรียกว่าโก่งนั่นแหละครับ apples-developing-curved-displays-touchless-gesture-controls-iphone apples-developing-curved-displays-touchless-gesture-controls-iphone apples-developing-curved-displays-touchless-gesture-controls-iphone apples-developing-curved-displays-touchless-gesture-controls-iphone

ในตอนนี้  iPhone จอโค้ง  ดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงวิจัยและพัฒนาแค่เริ่มต้นเท่านั้น คาดว่าจะได้เห็นกันอีก 2-3 ปีข้างหน้า ก็ถือว่าไม่นานเกินรอครับ

 

ที่มา : idropnews

แสดงความเห็น