สิทธิบัตรใหม่เผย! Digital Crown บน Apple Watch อาจจะมาใช้กับ iPhone

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจใหม่ๆ ในแวดวงไอทีทั่วโลกมาฝากกัน สำหรับวันนี้เรามีข่าวคราวเกี่ยวกับสิทธิบัติใหม่จากทาง Apple ที่อาจจะมีการนำเอา Digital Crown บน Apple Watch มาใช้กับ  iPhone และ iPad ด้วย

 

 

โดยเจ้า  Digital Crown หรือว่า เม็ดมะยม นั้น เป็นฟังก์ชันการใช้งานบน Apple Watch ที่เข้ามามีส่วนช่วยในการใช้งานหน้าจอขนาดเล็กของ  Apple Watch ให้สะดวกมากยิ่งขึ้น และล่าสุดจากสิทธิบัตรฉบับใหม่เพิ่มเติมของ Apple ได้มีการเผยประโยชน์ของการใช้งาน  Digital Crown ร่วมกับ  iPhone และ iPad  โดยเนื้อหาบางส่วนนั้นกล่าวถึงอินเทอร์เฟสแบบ Cube ที่สามารถใช้ประโยชน์ของ Digital Crown นี้ได้ โดยสามารถเข้าไปดูเทนต์ต่าง ๆ ของแต่ละด้านบนอินเทอร์เฟสแบบ Cube ที่หมุนไปมา และยังได้พูดถึง  Haptic Feedback ที่มีการทำงานคล้ายกับปุ่ม Home บน iPhone 7 ที่สามารถสั่งงานผ่านทาง Digital Crown นี้ได้เช่นกัน

สิทธิบัตรใหม่เผย! Digital Crown บน Apple Watch อาจจะมาใช้กับ iPhone

ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Apple เคยยื่นจดสิทธิบัตรการใช้ Digital Crown บน iPhone และ iPad มาแล้ว และสิทธิบัตรเพิ่มเติมนี้ดูเหมือนว่าจะมีความชัดเจนขึ้นว่าอาจจะมีแนวโน้มถูกนำไปใช้งานจริงๆ แต่อย่างไรเสียก็ยังไม่มีใครที่สามารถยืนยันได้ว่า Apple นั้นจะนำเอาเทคโนโลยีนี้ไปใช้กับ  iPhone หรือ iPad รุ่นถัดไปหรือไม่ จะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

สิทธิบัตรใหม่เผย! Digital Crown บน Apple Watch อาจจะมาใช้กับ iPhone สิทธิบัตรใหม่เผย! Digital Crown บน Apple Watch อาจจะมาใช้กับ iPhone

ที่มา : phonearena


แสดงความเห็น