มาแน่! Apple เซ็นสัญญาสั่งซื้อจอ OLED จาก Samsung สำหรับ iPhone 8

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลอัพเดทใหม่ๆ ในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้ก็ยังคงมีข่าววนเวียนอยู่ในวงการสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะ  iPhone 8  ที่ทั้งโลกรอคอย ล่าสุดช่วงปลายสัปดาห์ก่อนมีรายงานข่าวว่า Apple เซ็นสัญญาสั่งซื้อชิ้นส่วนหน้าจอ OLED จาก Samsung  ชุดใหญ่มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ งานนี้เป็นการยืนยันว่า  iPhone 8  จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED อย่างแน่นอนครับ

 

 

ข่าวดังกล่าวสื่อในเกาหลีใต้หลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น  Chosun Biz หรือว่า ET News ต่างก็รายงานข่าวตรงกับถึงดีลที่ทาง Apple เซ็นสัญญาสั่งซื้อชิ้นส่วนหน้าจอ  OLED จาก Samsung เป็นเวลา 2 ปีมูลค่ากว่า 9 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดยทาง Samsung นั้นต้องส่งชิ้นส่วนหน้าจอ  OLED ตั้งแต่ 70 ถึง 92 ล้านชิ้นให้กับ Apple ในปี 2017 ภายใต้เงือนไขสัญญา นั่นทำให้ข้อมูลที่ว่า  iPhone 8 จะมาำร้อมกับหน้าจอแบบ  OLED แทนหน้าจอ IPS นั้นหนักแน่นขึ้น และข่าวก่อนหน้านี้ก็ยังรายงานด้วยว่า Samsung ทุ่มเงินกว่า 9 พันล้านเหรียญ ในการขยายกำลังการผลิตหน้าจอ  OLED ตามออร์เดอร์ชุดใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นของ  Apple นี่แหละครับ

apple-oled-iphone-8

งานนี้ต้องรอติดตามว่า ดีไซน์ของ   iPhone 8 ที่เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ  OLED นั้นจะเป็นเช่นไร จะโดนใจสาวกหรือไม่ แล้วจะขายได้จำนวนมากอย่างตัวเลขนี้หรือเปล่าต้องรอชมกันช่วปลายปีนี้ครับ

 

ที่มา : phonearena

Advertisement

แสดงความเห็น