ยังแรง! Apple ครองแชมป์แบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีสิ่งที่นา่สนใจ ความแปลก สถิติโลก และการจัดอันดับต่างๆ มาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือนก่อน ทางด้านของ  Interbrand  ได้ทำการจัดอันดับ อันดับบริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ประจำปี 2017  ออกมาให้เราได้ชมกันอีกแล้ว และปีนี้แชมป์ยังคงเป็นของ  Apple ที่ครองตำแหน่งนี้เหนียวแน่น 5 ปี ติดต่อกันเข้าไปแล้วครับ

 

โดย Apple  ครองตำแหน่งแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก 2017 ด้วยมูลค่า 84.15 พันล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ Google มูลค่า 141.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ตามมาด้วย  Microsoft  อันดับ 3 มูลค่า  79.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่  Coca-Cola นั้นอยู่ในอันดับที่ 4 มูลค่า 69.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ และอันดับ 5 เป็นของ Amazon  มูลค่า 64.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ
apple-most-valuable-brand-2017

Advertisement
ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017  นั้น Apple  มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขาย  iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งเป็นการสร้างสถิติใหม่ของยอดขาย  iPhone  นับตั้งแต่เริ่มขายมาด้วย ทำให้รายได้นั้นพุ่งขึ้นแม้ว่าช่วงปี 2016  จะมีรายได้ลดลงก็ตาม ส่วนเกณฑ์การจัดอันดับของ  Interbrand  ในการพิจารณาบริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกนั้น  ดูจาก สถานะด้านการเงิน ,จุดแข็งของแบรนด์ในการคงราคาในระดับพรีเมียม รวมถึง บทบาทของแบรนด์ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของลูกค้า apple-most-valuable-brand-2017
ไม่เพียงแค่ Interbrand  เท่านั้นที่จัดอันดับให้  Apple เป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก  นิตยสารชื่อดังอย่าง  Forbes ก็จัดมาเป็นที่ 1 เช่นเดียวกัน

ที่มา :  macrumors

แสดงความเห็น