สิทธิบัตรเทคโนโลยี 2 ซิม Apple ได้รับการอนุมัติแล้ว คาดจะใช้กับ iPhone รุ่นถัดไป

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจจากแวดวงไอทีใหม่ๆ มาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดนั้นมีข่าวมาเมื่อช่วงกลางเดือนว่า ทาง Apple ได้รับการรอนุมัติสิทธิบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยี 2 ซิมการ์ดแล้ว เห็นว่าเตรียมนำไปใช้กับ iPhone รุ่นถัดไป โดยเน้นตลาดจีน

 

 

สิทธิบัตรฉบับนี้ได้รับการอนุมัติโดย องค์การสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในสหรัฐฯ (United States Patent and Trademark Office : USPTO) ในเรื่องของเทคโนโลยี 2 ซิมการ์ด ที่จะรับสัญญานแยกเป็น 2 เสา ที่จะถูกนำมาใช้งานกับการทำงาน 2 ซิมการ์ด และการตั้งค่าการใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 1 และ 2 โดยซิมการ์ดแรกจะใช้งานด้านโทรศัพท์ ส่วนอีกซิมนั้นจะทำหน้าที่ในการรับส่งข้อมูลและใช้งานอินเทอร์เน็ต และในสิทธิบัตรยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับการรองรับเครือข่าย 4G LTE อีกด้วยครับ

สิทธิบัตรเทคโนโลยี 2 ซิม Apple ได้รับการอนุมัติแล้ว คาดจะใช้กับ iPhone รุ่นถัดไป สิทธิบัตรเทคโนโลยี 2 ซิม Apple ได้รับการอนุมัติแล้ว คาดจะใช้กับ iPhone รุ่นถัดไป

แม้วจะมีการคาดกันว่าทาง  Apple จะนำเอาเทคโนโลยีนี้ไปใช้กับ  iPhone ในอนาคตแน่นอน แต่ก็ยังไม่มีใครทราบได้ว่าจะเป็นรุ่นไหน หรืออาจจะเป็นเฉพาะ  iPhone ที่วางจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้นก็เป็นไปได้ งานนี้ต้องรอติดตามชมกันต่อไปครับ

 

ที่มา : phonearena


แสดงความเห็น