นักวิเคราะห์เผย! จริงๆ Apple พัฒนา iPhone 2018 ถึง 4 รุ่น แต่จะขายแค่ 3 เท่านั้น

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ช่วงนี้ยังคงวนเวียนอยู่กับ  iPhone 2018 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวกันภายในปีนี้ แม้ว่าพึ่งจะต้นปีเท่านั้น แต่ข่าวลือก็หนาหูมากๆ ไม่รู้ว่าจะรอซื้อแต่รุ่นใหม่อย่างเดียวเลยหรือเปล่าน่ะ ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า จริงๆ แล้ว Apple พัฒนา iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2018 นี้ถึง 4 รุ่น ไม่ใช่ 3 รุ่นอย่างที่เราเข้าใจมาโดยตลอด แต่ถึงจะมี 4 จะได้วางขายจริงๆ ก็แค่ 3 เท่านั้นครับ ทำไม่น่ะ

 

ข้อมูลนี้มาจากนักวิเคราะห์ชื่อดังของ Digitimes Research อย่าง  Luke Lin ที่ออกมาเผยว่า Apple ทำการพัฒนา  iPhone  ที่จะเปิดตัวในปีนี้จำนวน 4 รุ่นด้วยกัน แบ่งเป็น

  1. รุ่นหน้าจอ  LCD ขนาด 5.7-5.8 นิ้ว
  2. รุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 6.0-6.1 นิ้ว
  3. รุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 6.0-6.1 นิ้ว
  4. และรุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 6.4-6.5 นิ้ว apple-four-next-iphone-models


โดยทั้งหมด 4 รุ่นนั้นรองรับการชาร์จไร้สายและเซ็นเซอร์ 3 มิติ แต่ว่าในรุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 6.0-6.1 นิ้ว จะไม่ถุกเปิดตัวในปีนี้ จะมีเพียงแค่ 3 รุ่นที่เหลือเท่านั้นที่จะได้วางขาย แต่จากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ลือกันมาตลอดนั้นระบุว่า Apple  จะเปิดตัว  iPhone รุ่นหน้าจอ  OLED 2 รุ่น และ  รุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้วอีกหนึ่งรุ่น แต่ทาง Luke Lin  นั้นกลับบอกว่า  Apple จะเปิดตัว  iPhone หน้าจอ  OLED  เพียง 1 รุ่นและอีก 2 รุ่นจะเป็นหน้าจอ LCD  งานนี้ต้องรอความจริงกันแล้วครับ

 

นอกจากนี้ตามข่าวนั้นยังลือกันด้วยว่า iPhone SE 2  รุ่นสานต่อจะเปิดตัวช่วงกลางปีนี้ จะจริงหรือไม่ต้องรอลุ้นกันอีกแล้ว

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------