แว่วข่าว! Apple สนใจธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Apple Car ใกล้จะมาแล้วหรือนี่!

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากทุกท่านกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวจากแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีออกมาให้เราได้ติดตามกันอย่างไม่ขาดเช่นเคย เมื่อช่วงปลายเดือนก่อนมีข่าวจากต่างประเทศรายงานมาว่า   Apple กำลังให้ความสนใจรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า งานนี้ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น Apple Car กันในเร็ววันนี้ก็เป็นไปได้ครับ

 

 

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาว่า  Apple ได้มีการเข้าไปพูดคุยกับบริษัทสถานีชาร์จหลายแห่ง แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่ามีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องอะไรบ้าง  แต่ถ้าเทียบกับข้อมูลข่าวก่อนหน้านี้เกี่ยวกับ Apple Car รถยนต์ไฟฟ้าที่ทาง  Apple จะผลิตออกมานั้นก็ถือว่ามีความเป็นไปได้สูงที่  Apple จะเข้ามาทำครือข่ายสถานีชาร์จเป็นของตัวเอง คล้ายกับ Tesla ทำสถานี Supercharger หรืออาจจะเข้าไปสนับสนุนสถานีชาร์จอื่นๆ แบบอยู่เบื้องหลัง ก็เป็นไปได้

แว่วข่าว-apple-สนใจธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า-apple-car-ใกล้จะมาแล้วหรือนี่

 

แต่ทั้งนี้เจ้าของธุรกิจดังกล่าวยังคงลังเลที่จะให้ข้อมูลกับทาง  Apple เนื่องจากเกรงว่าจะเข้ามาเป็นคู่แข่งสำคัญในอนาคต โดยก่อนหน้านี้มีข่าวออกมากเกี่ยวกับ   Project Titan ที่ว่ากันว่าเป็นโครงการพัฒนารถยนต์พลังไฟฟ้าของ  Apple ซึ่งทาง  Apple  นั้นได้มีการจัดหาพื้นที่ราว 8 แสนตารางฟุต เพื่อใช้ในการรองรับโครงการ แสดงให้เห็นว่า รถยนต์ไฟฟ้าของ Apple นั้นมีมูลความจริงที่สูง และการเข้ามาร่วมในธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าของ Apple นั้นถือเป็นสิ่งที่น่าจับตามองจริงๆ

แว่วข่าว-apple-สนใจธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า-apple-car-ใกล้จะมาแล้วหรือนี่ แว่วข่าว-apple-สนใจธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า-apple-car-ใกล้จะมาแล้วหรือนี่

 

ที่มา : 9to5mac

Advertisement

แสดงความเห็น