น่าตื่นตา! เมื่อกองทัพมดสร้างสะพานโค้งบุกรังต่อ งานนี้สุดยอดของธรรมชาติจริงๆ

Advertisement
บ่อยครั้งที่ธรรมชาตินั้นสร้างความฮือฮา ความน่าทึ่ง น่าตื่นเต้นให้เราได้เห็น และมันก็เป็นอะไรที่ไม่มีให้ชมกันง่ายๆ อย่างเช่นที่ทุกคนได้เห็นกันในวันนี้ บอกเลยว่าสุดยอด เมื่อกองทัพมดนับล้านตัวพากันสร้างสะพานด้วยตัวมันเองเพื่อบุกจู่โจมรังต่องานนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เห็นแล้วทึ่งทั้งโซเชี่ยลกันเลย

 

โดยเหตุการณ์ยี้ถูกโพสต์บนทวิตเตอร์โดยผู้ใช้ Francisco Boni  สร้างความฮือฮาให้แก่โลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ผู้คนเข้าชมนับล้านวิว เป็นเหตุการณ์ที่กองทัพมดจำนวนนับล้านตัวพากันสร้างสะพานมดเป็นๆ รูปร่างเป็นสะพานโค้งห้อยย้อยเชื่อมต่อไปยังรังต่อใต้ชายคาแห่งหนึ่ง  แสดงให้เห็นกถึงความน่าทึ่งของมด ที่ดูเหมือนจะมีสติปัญญาและความคิดในการจู่โจม โดยสาเหตุที่มันสร้างสะพานโค้งแบบนี้ ผู้โพสต์อธิบายว่า มดบางชนิดบนโลก ไม่สามารถเดินแบบหัวค่ำได้อย่างถนัด โดยเฉพาะเวลาที่ต้องแบกของหนักไปด้วย ดังนั้นพวกมันจึงรวมตัวกันและสร้างสะพานดังกล่าวขึ้นมา และบอกเลยว่าสะพานนี้สุดยอดมากๆ

ant-army-attack-wasp

ส่วนตัวต่อนั้นเมื่อมันรู้ว่าถูกโจมตี มันจะพากันหนีสละรังไปในทันที และกองทัพมดจะไม่ยอมหยุดจนกว่าจะยึดรังมาเป็นอาหารได้สำเร็จ ขาวเน็ตเมื่อได้เห็นต่างพากันชื่นชมความสามารถของมดที่ไม่ธรรมดานี้ บอกเลยว่าสุดยอดครับ

ant-army-attack-wasp

ที่มา: ladbiblethesun

แสดงความเห็น