นี่คือ! Angora Rabbit กระต่ายขนฟูที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงจัดหาเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกใบนี้มันช่างสุดยอดดีแท้ โดยวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเจ้ากระต่ายสายพันธุ์สุดพิลึกอย่าง Angora Rabbit เจ้าของตำแหน่ง กระต่ายขนฟูที่สุดในโลก แถมยังเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ฺกระต่ายที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วยน่ะ

 

นี่คือ Angora Rabbit หรือ กระต่ายพันธุ์แองโกล่า พวกมันได้รับการขนาดนามว่าเป็นกระต่ายที่มีขนยาวและฟูนุ่มที่สุดในโลก และจัดว่าเป็นหนึ่งในกระต่ายที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อีกด้วย กระต่ายแองโกล่า  มีถิ่นกำเนิดในเมือง แองโกล่า ประเทศตรุกี ลำตัวมีขนาดเล็ก ขาสั้นมากๆ อายุไม่ยืนเท่าไหร่เฉลี่ยที่ 5-7 ปีเท่านั้น โดยปัจจุบันนั้นกระต่ายแองโกล่าแบ่งออกเป็น  5 สายพันธุ์ ด้วยกันได้แก่  สายพันธุ์ซาติน ,  สายพันธุ์ไจแอนท์ ,  สายพันธุ์เยอรมัน ,สายพันธุ์ฝรั่งเศส และ สายพันธุ์อังกฤษ

angora-rabbit

Advertisement

กระต่ายแองโกล่ามีขนที่ยาวฟูนุ่มเป็นเอกลักษณ์ ขนของพวกมันมีสัมผัสที่นุ่มลื่นกว่าขนแคชเมียร์  และขนของมันยังเป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรมเสื้อผ้าอย่างที่สุด  เป็นกระต่ายที่นิยมเลี้ยงกันทั่วโลก แถมมีราคาที่แพงมากๆ ด้วยน่ะครับ ไม่ธรรมดาเลยน่ะ อยากมีไว้กอดซักตัวจริงๆ
angora-rabbit angora-rabbit angora-rabbit

ภาพจาก : Emaze ,boogerholler

แสดงความเห็น