สมาร์ทโฟน Android One จาก Google จ่อเปิดตัว 15 กันยายนนี้ที่อินเดีย

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดตวงการเทคโนโลยีมีมาฝากให้ได้ติดตามกันอีกเช่นเคยครับ สำหรับวันนี้เรามีข่าวคราวความคืบหน้าของสมาร์ทโฟนคุณภาพดีแต่ราคาประหยัดจากโครงการ  Android One  ของ  Google มาฝากกันครับ ล่าสุดมีข่าวรายงานออกมาแล้วว่ากำลังจะเปิดตัวรุ่นแรกให้เราได้เห็นกันแล้วในวันที่  15 กันยายนนี้ที่ประเทศอินเดีย

สำหรับโครงการ  Android One ของ  Google  เกิดขึ้นจากการที่ทาง  Google  เองต้องการให้คนทั่วไปเข้าถึง  Android ได้มากขึ้นจึงได้เกิดโครงการนี้ขึ้นมาโดยทาง  Google  ได้ทำงานร่วมกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ในการช่วยให้สามารถผลิตสมาร์ทโฟนที่รันระบบ Android ในราคาถูกได้ครับ โดยทาง  Google จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One  ตัวแรกที่ประเทศอินเดีย ในวันที่  15 กันยายนนี้ โดยครั้งนี้ได้ร่วมมือกับทาง Micromax, Karbonn Mobile แลพ Spice Mobile  ซึ่งคาดกันว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะออกมาจำหน่ายในราคาไม่เกิน  100 ดอลลาร์สหรัฐ ราวๆ 3 พันบาทเท่านั้น

ถึงจะอย่างไรก็ตามครับเราเองก็ยังไม่ทราบถึงรายละเอียดของสมาร์ทโฟนตัวแรกนี้ แต่ทาง Google  เองก็ได้กล่าวยืนยันไว้แล้วว่า สมาร์ทโฟนในโครงการ Android One ดังกล่าวจะรับ  Android แบบไม่ปรับแต่ง และสามารถอัพเดตได้อย่างแน่นอนครับ
สมาร์ทโฟน-android-one-จาก-google-จ่อเปิดตัว-15-กันยายนนี้ที่อินเดีย

หากสมาร์ทโฟนที่ผลิตออกมานี้มีคุณภาพตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างดี เชื่อว่าในราคาระดับนี้จะต้องได้รับการตอบอย่างดีจากผู้ใช้งานแน่นอนครับ ค่ายมือถืออื่นๆ อาจจะร้อนๆ หนาวๆ ไปตามๆ กันเลยทีเดียว

อ้างอิงจาก : arip

แสดงความเห็น