น่าสนอยู่! Ampere Electric Three-Wheeler Roadster รถสามล้อพลังงานไฟฟ้า

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย ความเคลื่อนไหวในวงการนี้ยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดในงาน LA Auto Show ทางด้านของค่ายรถยนต์น้องใหม่ Ampere Motor  ได้เผยโฉมต้นแบบรถยนต์ 3 ล้อพลังงานไฟฟ้าแบบ Roadster ราคาจับต้องได้ออกมาให้เห็นกัน ถือว่าน่าสนใจไม่น่อยเลยทีเดียว

 

นี่คือ Ampere Electric Three-Wheeler Roadster   รถสามล้อพลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมกับดีไซน์ทรงสปอร์ตเปิดประทุน ตัวถังนี้ถูกออกแบบโดย วิศวกรและนักแข่งรถประสบการณ์สูงเลยน่ะครับ ขนาดนั้นดูกระทัดรัด ซึ่งน่าจะออกแบบมาเพื่อใชงานในระยทางสั้นๆ เท่านั้น เหมาะสำหรับคนใช้ชีวิตในเมืองเดินทางสะดวก หาที่จอดง่าย ตัวรถมาพร้อมกับล้อหน้าสองล้อ และล้อหลัง 1 ล้อ สเปคคร่าวๆ นั้นเผยว่าสามารถวิ่งได้สูงสุด 160 กิโลเมตร ต่อการชาร์จพลังงานเต็ม 1 ครั้ง ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลยน่ะครับ
ampere-electric-three-wheeler-roadster 

Ampere Motor เองยังเผยข้อมูลด้วยว่าตอนนี้ Ampere Electric Three-Wheeler Roadster  นั้นกำลังเข้าสู่กระบวนการเตรียมผลิตเพื่อจำหน่ายจริงไปได้กว่า 80 % แล้ว โดยราคานั้นอยู่ที่ราว 9,900 เหรียญสหรัฐ ถือว่าพอจับต้องกันได้ทั่วไปครับ
ampere-electric-three-wheeler-roadster ampere-electric-three-wheeler-roadster ampere-electric-three-wheeler-roadster

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------