พาชม! ความงดงามของเห็ดรา หลากสายพันธุ์ ลุยป่าไปถ่ายมาโดยสองนักชีววิทยา

Advertisement
ว่ากันว่าบนโลกของเราใบนี้มีเห็ดรามากกว่า 3.2 ล้านชนิด แต่ที่นักชีววิทยารวมถึงนักวิทยาศาสตร์สามารถค้นพบ ศึกษาและเก็บบันทึกภาพไว้ได้นั้นมีอยู่เพียงแค่ราว  120,000 ชนิด  และมันก็ยังเหลืออยู่อีกหลายล้านชนิดที่ยังไม่ถูกค้นพบ ทำให้สองนักชีววิทยาร่วมกันได้ออกเดินทางไปยังป่าห่างไกลเพื่อค้นคว้าหาเห็ดราชนิดใหม่ๆ และนี่ก็คือภาพที่พวกเขาถ่ายมาได้ครับ เป็นภาพสวยที่หาดูได้อยากเลยแหละ

 

เมื่อปี 2014 สองนักชีววิทยา Danny Newman และ Roo Vandergrift ได้ร่วมกันเดินทางออกศึกษาเกี่ยวกับราใน Reserva Los Cedros  ซึ่งเป็นป่าฝนอันห่างใครที่ยังไม่มีใครเข้าไปบันทึกข้อมูลมาก่อน ป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอนดีส ประเทศเอกวาดอร์ โดยการไปในครั้งนี้นอกจากจะศึกษาเห็ดราที่ไม่เคยพบมาก่อนแล้ว พวกเขายังต้องการอนุรักษ์พวกมันไว้ เพราะว่า รัฐบาลของเอกวาดอร์ ไม่ต้องการให้มีเห็ดราเหล่านี้และต้องการกำจัดพวกมันทิ้งไป ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น amazing-fungis-discoveries


และพวกเขาก็ทำการระดมทุนจากสาธารณะ และจากการเข้าไปศึกษาทำให้พวกเขาพบเห็นราชนิดใหม่จำนวนกว่า 350 ชนิด  และกำลังทำการจัดลำดับดีเอ็นเอของมัน วันนี้เรามีตัวอย่างบางส่วนของเห็ดราที่พบนั้นมาฝากทุกท่นให้ได้ชมกันครับ
amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries amazing-fungis-discoveries
ใครสนใจอยากจะชมรายะลเอียดมากว่านี้ลองเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ Mushroom Observer เลยน่ะมันหลากหลายจริงๆ

ที่มา : thisiscolossal

แสดงความเห็น