อยากได้มาปลูก! Aloe polyphylla พืชที่มีรูปทรงเรขาคณิตที่สมบูรณ์แบบ

Advertisement
โลกของเราใบนี้ใบนี้เต็มไปด้วยความสวยงาม และสิ่งที่น่าทึ่งมากมาย รู้ไหมว่าธรรมชาตินั้นมีความพอดี มีความเป็นระเบียบ ลงตัวเหมาะเจาะน่าทึ่งราวกับผ่านการออกแบบโดยวิศกรด้วยโปรแกรมทางคอมพิวเตอร์กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับพืชที่เรามักจะได้เห็นรูปทรงอันสวยงามโดยเฉพาะรูปทรงเรขาคณิตที่สมบูรณ์แบบ ที่จัดว่ายอดเยี่ยมและนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่งดงามที่เรานำมาฝากกันครับ

 

นี่คือพืชที่มีชื่อว่า   Aloe polyphylla มันเป็นพืชหนึ่งในสายธุ์ของว่านหางจระเข้  พบได้ที่ทีวีปแอฟริกาใต้ ในประเทศที่น้อยคนจะรู้จักอย่าง  ประเทศเลโซโท มันเป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดที่นี่ โดยประเทศเล็กๆ แห่งนี้ล้อมรอบด้วยประเทศต่างๆ เป็หนึ่งในสามประเทศของแอฟริกาที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขครับ มากลับมาเข้าเรื่องกันต่อ

 

aloe-polyphylla

เจ้าพืช Aloe polyphylla  นี้มีความโดดเด่นที่ใบมีลักษณะเป็นเกลียว 5 แฉกที่สมบูรณ์แบบ เป็นรูปทรงเรขาคณิตที่สมบูรณ์แบบ และมีความงดงามมากๆ ใบมีสีเขียวเทา ดอกมีตั้งแต่สีแดงไปจนถึงสีชมพูและจะออกดอกในช่วงหน้าร้อน

aloe-polyphylla

พืชชนิดนี้มีความต้องการของตลาดด้วยความสวยงามทำให้นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับ  แต่รู้หรือไม่ว่าในแอฟริการใต้ การซื้อขายพืชชนิดนี้หรือมีไว้ในครอบครองถือเป็นความผหิดทางอาญาน่ะครับ โหยนั่นไม้ประดับหรือกัญชาว้ะนะ aloe-polyphylla

 

ที่มา : สำรวจโลก

แสดงความเห็น