ทดสอบแล้ว! Airlander 10 อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกของเขาเรายังคงเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าทึ่งรวมไปถึงเครื่องบิน ไม่สิต้องเรียกว่าอากาศยานที่เรานำมาให้ได้ชมกันในวันนี้ครับ เพราะนี่คือ อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก ที่มีอยู่ในตอนนี้เลย

 

 

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่าน ได้มีการทดสอบบินเที่ยวแรกของ Airlander 10 อากาศยานขนาดความยาว 302 ฟุต เทียบได้กับ รถบัส 2 ชั้นจอดเรียงกัน 6 คัน และถือว่าเป็น  อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก ของอังกฤษ และการทดสอบก็ประสบความสำเร็จเป็นไปด้วยดี สำหรับเที่ยวบินแรก

 

ทดสอบแล้ว! Airlander 10 อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก

Airlander 10  อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก ลำนี้สร้างความฮือฮามาตั้งแต่ปีที่แล้ว และได้รับควาามสนใจเป็นอย่างมาก มันใช้เชื้อเพลิงฮีเลียมในการขับเคลื่อน และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ราว  48 คน ลอยตัวได้สูงสุดที่  6,000 ฟุต และสามารถลอยตัวอยู่บนอากาศได้นานต่อเนื่องถึง  2 สัปดาห์ ไม่ต้องใช้รันเวย์ลาดยาง เพราะสามารถลอยตัวขึ้นได้ในแนวดิ่งรวมถึงการลงจอดด้วย

ทดสอบแล้ว! Airlander 10 อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก ทดสอบแล้ว! Airlander 10 อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก ทดสอบแล้ว! Airlander 10 อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตามนี่อาจจะไม่ใช่ อากาศยานที่ใหญ่ยาวที่สุดในโลก อีกต่อไป หากโครงการที่ใหญ่กว่าสร้างเสร็จ เพราะทางอังกฤษนั้นมีอากาศยานที่ใหญ่กว่า Airlander 10 คือ Airlander 50 ที่กำลังสร้างและมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2561 นี้ โดยใช้โรงเก็บเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษที่คาร์ดิงตันเป็นสถานสร้างครับ

 

ที่สุดในโลกจริงๆ เห็นแล้วอยากไปนั่งดูซักครั้งจริงๆ ครับ
ที่มา :designboom


แสดงความเห็น