นี่คือ! นักฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ ยังคงมีอะไรที่มันเป็นที่สุดในโลกจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ชมกัน

Advertisement
วันนี้เราจะไปโลดแล่นกันในวงการฟุตบอลเพื่อทำความรู้จักกับ นักฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก รายนี้กันครับ นี่คือสุดยอดของนักเตะแห่งยุค ร้ายกาจที่สุดในปฐพีกันเลยทีเดียว

 

 

นี่คือ  อเดบาโย อคินเฟนวา ชื่อเต็มของเขาคือ ซาฮีด อเดบาโย อคินเฟนวา  เป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ เกิดเมื่อวันที่ ที่ 10 พฤษภาคม 1982 ปัจจุบันอายุ 34 ปี เขาได้รับการยกให้เป็นนักฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ด้วยร่างกายอันใหญ่ล่ำบึกบึนอ้วนท้วนสมบูรณ์ ไม่น่าเชื่อว่านเขาจะเล่นบอลได้อย่างยอดเยี่ยมขนาดนี้ ดูคลิปการเล่นและยิงประตูของเขาสิ คุณจะเห็นคู่แข่งถูกชนปลิวเป็นแถบๆ

นักฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

อคินเฟนวา เริ่มค้าแข้งในปี 1998 อยู่กับวัตฟอร์ด จากนั้นก็ย้ายไปอยู่ สวอนซี ซิตี ปัจจุบันเล่นให้กับ  วีคอมบ์ วันเดเรอร์ส ชายร่างกายอ้วนท้วน สูง  180 เซนติเมตร และมีน้ำหนัก 102 กิโลกรัม แต่เล่นบอลได้อย่างยอดเยี่ยม จึงไม่แปลกที่เขาจะเป็นนักฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เท่าที่เคยมีมา และเขายังเล่นตำแหน่งกองหน้าด้วยน่ะ สุดยอดไปเลย

 

ว่ากันว่าเขาสามารถยกน้ำหนักได้มากถึง  200 กิโลกรัม และยังคงเป็นที่โจทย์ขานในวงการอยู่จนถึงทุกวันนี้ ใครจะกล้าปะทะกับ นักฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก รายนี้ต้องคิดให้หลักเลยครับ กระดูกคุณอาจจะเคลื่อนได้เลย

 

ขอบคุณภาพจาก : givemesport

 

 


แสดงความเห็น