ชมทีเซอร์! รถยนต์ Acura RDX Prototype ต้นแบบรถครอสโอเวอร์ ในตลาดสหรัฐฯ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด ล่าสุดได้มีการเผยทีเซอร์ของ Acura RDX Prototype  ต้นแบบรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ มาให้ได้ชมกันก่อนที่จะมีการเปิดตัวในช่วงกลางเดือนมกราคม 2018 นี้ในงาน  Detroit Auto Show ถือเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่มาสานต่อความสำเร็จกันแล้ว

 

Acura RDX Prototype จัดเป็นรถยนต์คันแรกของ Acura  ที่ถูกออกแบบและพัฒนาบนแผ่นดินสหรัฐฯ จากที่ก่อนหน้านี้มาจากญี่ปุ่นล้วนๆ โดยมีการนำเอาแนวคิดการออกแบบจาก Acura Precision Cockpit  และ  Acura Precision Concept มาควบรวมเข้าด้วยกัน ดีไซน์ภายนอกมาพร้อมกับเส้นสายที่เด่นชัด มิติตัวถังทรงเตี้ยและกว้าง สปอร์ตไม่เบา ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นถือว่าสวยงาม  มาพร้อมระบบควบคุมแบบ interface  และ Acura RDX Prototype คันนี้ยังใช้แพล็ตฟอร์มที่ทาง Acura พัฒนาขึ้นใหม่โดยเฉพาะด้วย acura-rdx-prototype


ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นคาดกันว่า Acura RDX Prototype จะมาพร้อมกับขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร  เทอร์โบ แบบเดียวกับ Honda Accord    ส่วนข้อมูลรายละเอียดด้านอื่นๆ นั้นต้องรอติดตามกันในงวดเปิดตัวช่วงกลางเดือนมกราคม 2018 นี้ในงาน  Detroit Auto Show  2018 ครับ acura-rdx-prototype acura-rdx-prototype

ที่มา : motortrend

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------