เพื่อ! Google สอยโดเมนเนม abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com มาครอบครอง

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดตวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากให้ได้ติดตามรับชมกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกันตลอดเช่นเคย สำหรับวันนี้เราจะพาไปดูชื่อโดเมนเนม หรือว่าชื่อเว็บไซต์สุดแปลก ที่ไม่คิดว่าทาง Google  นั้นจะอยากได้ไปทำไม

แน่นอนว่าถ้าเป็นนักพัฒนาเว็บไซต์ แล้วโดเมนหรือว่าชื่อของเว็บไซต์นั้นมีความสำคัญมากๆ ยิ่งสั้นได้ความหมายตรงๆ ยิ่งดี แต่ใครจะคิดว่าจะมีคนจดชื่อโดเมน abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com ชื่อโดเมนในภาษาอังกฏษไว้ครบทุกตัวแบบนี้ เรียกว่าแปลกสุดๆ ไปเลย แต่กระนั้นทาง Google ก็ยังไปสอยมาครอบครองไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชื่อโดเมนสุดยาวนี้ได้รับการจดทะเบีนไปตั้งแต่ปี 1999 โดยกลุ่มนักธุรกิจกลุ่มหนึ่ง ก่อนที่ทาง  Google นั้นจะเข้าไปซื้อมาเป็นเจ้าของและครอบครองอยู่ในตอนนี้

เพื่อ-google-สอยโดเมนเนม-abcdefghijklmnopqrstuvwxyz-com-มาครอบครอง

โดยทาง  Google นั้นให้เหตุผลว่า การซื้อโดเมนดังกล่าวก็เนื่องมากจาการที่บริษัทแม่ของเขาอย่าง Alphabet พึ่งได้จดโดเมนที่ชื่อว่า ABC.xyz มาเป็นเว็บไซต์หลัก  ดังนั้นพวกเขาจึงซื้อโดเมนที่มีตัวอักษรภาษาอังกฤษครบทุกคำเอาไว้ เผื่อว่าในอนาคตนั้นอาจจะได้มีโอกาสใช้งานจริงๆ ก็เป็นได้

แม้ว่า Google จะซื้อโดเมน  abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com มาไว้แล้ว แต่ว่ามันยังไมได่รับการเปิดใช้งานน่ะครับ แต่ใครจะพิมพ์ชื่อนี้เข้าไปกันน่ะ ยาวซะขนาดนี้

ที่มา: recode


แสดงความเห็น