เกาหลีใต้ขึ้นแท่น 4G เร็วที่สุดในโลก ส่วนไทยเกือบรั้งท้าย

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ ล่าสุดทางด้านของ Opensignal ได้ทำการจัดอันดับความเร็วเครือข่าย 4G โดยสำรวจจาก 87 ประเทศทั่วโลก ความเร็วเฉลี่ยทุกประเทศรวมกันอยู่ที่ 17.6 Mbps แต่น่าตกใจที่ความเร็วของไทยต่ำกว่าค่าเฉลี่ยมากโขเลยทีเดียว ขณะที่ เกาหลีใต้ นำหน้าทุกประเทศแบบไม่เห็นแม้แต่ฝุ่น

จากการจัดอันดับในครั้งนี้ เกาหลีใต้ขึ้นแท่นอันดับ 1 เป็นประเทศที่เครือข่าย 4G เร็วที่สุดในโลก  ด้วยความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่  52.4 Mbps  และยังเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีความเร็วเกิน 50 Mbps  และตอนนี้ผู้ให้บริการเครือข่ายในแระเทศแห่งนี้ก็พร้อมให้บริการเครือข่าย 5G แล้วด้วยครับ ส่วนอันดับสองเป็นนอร์เวย์  ความเร็วเฉลี่ย 48.2 Mbps ตวามมาด้วยเนเธอร์แลนด์ และ แคนาดา ที่มีความเร็ว 42 Mbps  ใกล้เคียงกัน ส่วนสิงคโปร์เพื่อบ้านเรามาในอันดับ 5 ความเร็วเฉลี่ย 39.3 Mbps ยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา มาห่างๆ ในอันดับที่  30 ความเร็วเฉลี่ย 21.3 Mbps
4g-speeds-report
ตัดภาพมาที่ประเทศไทย ถือว่าเป็นอันดับที่ 11 ของประเทศที่มีเครือข่าย 4G ช้าที่สุดในโลก ด้วยความเร็วเฉลี่ย 5.7 Mbps ไม่ถึงครึ่งของความเร็วเฉลี่ยทุกประเทศรวมกันด้วยซ้ำ
4g-speeds-report

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น