หลุดภาพมาตรวัดที่เผยให้เห็นดีไซน์ของ Land Rover Defender 2020

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ช่วงที่ผ่านมามีภาพหลุดมาตรวัดของรถยนต์ Land Rover Defender 2020 ใหม่มาให้เราได้ชมกัน มาตรวัดที่ว่านี้เผยให้เห็นดีไซน์ตัวถังด้วย คาดเตรียมเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ครับ

โดยภาพที่ปล่อยออกมานั้นแสดงให้เห็นว่า Land Rover Defender ใหม่ยังคงดีไซน์ตัวถังแบบ SUV อนุรักษ์นิยม ที่มาพร้อมกับเหลี่ยมคม และยังห้อยยางอะไหล่ไว้ที่ท้ายรถเช่นเดิม ด้านหน้ามาพร้อมกับไฟ LED โคมเหลี่ยมเข้ากับดีไซน์ตัวถัง ฝากกระโปรงดูตามภาพมีการยกสันขึ้นมาด้วย พร้อมกับโป่งซุ้มล้อที่ยกสันขึ้นมาให้เห็นชัดเจนเช่นเดียวกัน ชายขอบตัวถังด้านล่างถูกตัดด้วยสีดำรอบคัน ขณะที่หลังคาเป็นแบบ Floating Roof  บริเวณเสาหลังคา D-Pillar พ่นสีดำ ส่วน C-Pillar  นัน้ใช้สีเดียวกับตัวรถ
2020-land-rover-defender-looks-like
Image credit : @landroverpa

โดยภาพมาตรวัดนี้เผยให้เห็นว่าน่าจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับขุมพลังเบนซิน โดยอ่านวัดรอบได้ค่าสูงเกินกว่า  6,000 รอบ/นาที  และยังมีเกจ์วัดความร้อนใต้เกจ์วัดรอบด้วย ส่วนบริเวณกึ่งกลางนั้นเป็นตัววัดรอบระบุตำแหน่งเกียร์ ด้านบนบอกตำแหน่งไฟเตือนเบรกมือ และวัดระยะทาง เมตรวัดเความเร็วด้านซ้ายนั้นมีตัวเลขเรือนไมล์สูงเกิน 220 กิโลเมตร/ชั่วโมง กันเลยทีเดียว

ในส่วนของขุมพลังนัน้คาดกันว่า จะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน  ขนาด 2.0 ลิตรเทอร์โบ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติและอาจมีขุมพลัง Hybrid ตามมาในอนาคตด้วย แพล็ตฟอร์มที่ใช้เป็นแบบ MLA ร่วมกับ Land Rover Discovery และ Range Rover Sport

การเปิดตัวนั้นอาจจะได้เห็นในช่วงเดือนกันยายนนี้

ที่มา : carscoops,@landroverpa

แสดงความเห็น