แรง! รถยนต์ Ford Focus RS ขุมพลัง 400 แรงม้า มาแน่ปี 2020 นี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเลย ล่าสุดมีรายงานข่าวเกี่ยวกับ Ford Focus RS  ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว ขนาดว่า Ford Focus รุ่นใหม่ยังไม่มีการเปิดตัวเลย โดยรุ่น RS นี้จะลุยตลาดในช่วงปร 2020 มาพร้อมขุมพลังระดับ  400 แรงม้า พ่วงระบบ Mild-Hybrid ด้วย

 

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Autocar ที่รายงานว่า ค่ายรถยนต์ Ford  จะเปิดตัว Ford Focus RS  รุ่นต่อไปที่มาพร้อมระบบ Mild-Hybrid  (ระบบนี้จะเน้นให้เครื่องยนต์ทำหน้าที่หลัก ส่วนมอตเตอร์ไฟฟ้านั้นจะทำงานในบางจังหวะเท่านั้น อย่างเช่นตอนเร่งเครื่อง) ที่มีไฟฟ้าขนาด  42 โวลต์ มาช่วยในการหล่อเลี้ยงระบบการทำงานต่างๆ ของรถยนต์ ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความน่าเชื่อถือด้วยการติดตั้งใหเกับรถยนต์ที่โดดเด่นที่สุดของ Ford  

2020-ford-focus-rs

สำหรับ  Ford Focus RS รุ่นใหม่ที่ว่านี้คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์  EcoBoost เทอร์โบชาร์จ   2.3 ลิตร 4 สูบ ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ผสานการทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า โดยมันอาจจะมีพละกำลังที่ระดับ  400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 576 นิวตันเมตร และนั่นจะทำให้มันวิ่งได้เร็วกว่า Ford Focus RS รุ่นปัจจุบันที่ทำได้ในระดับ  0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลา 4.6 วินาที

2020-ford-focus-rs 2020-ford-focus-rs 2020-ford-focus-rs

แน่นอนว่าจะต้องรอกันอีกอย่างน้อย 2 ปี ที่จะได้ยลโฉมเจ้า Ford Focus RS  รุ่นใหม่ ส่วนตอนนี้รอติดตามกันต่อไปครับว่าจะมีข่าวออกมาเรื่อยๆ หรือไม่

 

ที่มา : autocar

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------