ว่ากันว่านี่คือ! เพชรที่สวยที่สุดในโลก ขนาด 163 กะรัต เตรียมประมูลขายแล้ว

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ สำหรับวันนี้เรามี เพชร สุดยอดแห่งอัญมณีบนโลกใบนี้มาฝากให้ได้ชมกัน เพราะว่ากันว่านี่คือ เพชรที่สวยที่สุดในโลก และกำลังจะถูกนำออกประมูลขายในช่วงเดือนพฤศิกายนนี้แล้วด้วยครับ มันจะสวยสักแค่ไหนมาดูกันเลย

 

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาสำนักข่าว เดลีเมลล์ รายงานว่า เพชรเจียระไนขนาด  163 กะรัต ได้ถูกนำออกแสดงในฮ่องกงตั้งแต่วันที่  28 กันยายนที่ผ่านมา และมันจะถูกนำไปประมูลในต่างประเทศในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้  โดยคาดกันว่ามันจะมีมูลค่านับล้านปอนด์เลยทีเดียวครับ เพชรสุดงามเม็ดนี้ สกัดมาจากเพชรดิบขนาด 404 กะรัต มันถูกค้นพบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 ใน ประเทศแองโกลา และยังเป็นเพชรขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบในแอฟริกาใต้อีกด้วย 163-carat-diamond-hammer


Fawaz Gruosi ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทอัญมณี Grisogono  ได้ร่วมกันเจียระไนเพชรเม็ดนี้จนทำให้กลายเป็น เพชรที่สวยที่สุดในโลก เม็ดหนึ่งเลยก็ว่าได้  โดยเพชรเม็ดนี้จะถูกนำไปประมูลในสำนักงานบริษัท Christie’s กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ช่วงวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ครับ มันจะมีมูลค่าเท่าไหร่รอติดตามกันได้เลย163-carat-diamond-hammer 163-carat-diamond-hammer 163-carat-diamond-hammer

 

ที่มา : dailymail

แสดงความเห็น